Bạn có sử dụng máy cạo râu đúng cách?

Nhiều nam giới hiện nay sử dụng máy cạo râu sai cách mà không hề hay biết. Hãy cùng Sozato.com tìm hiểu xem dùng máy cạo râu đúng cách là như thế nào nhé! Rất dễ dàng và nhanh chóng! À khoan, đối với các bạn đang có ý định mua máy cạo râu, nhớ đọc bài 5 tiêu chí chọn máy cạo râu cực chuẩn cho phái mạnh nhé! 🙂

Các loại dao cạo bạn nên biết

Thông thường, máy cạo râu có 2 loại dao cạo: dao cạo đầu xoaydao cạo dạng lá. Với dao cạo đầu xoay, loại này giúp bạn cạo sạch râu khá triệt để, nhất là vùng râu mọc sát da, ngắn và lởm chởm. Tuy nhiên, nếu râu bạn cong và xoăn, sẽ có đôi chút khó chịu. Với dao cạo dạng lá, lưỡi dao được bao bọc bởi một mặt lưới bằng kim loại, luôn tạo cảm giác êm dịu khá dễ chịu trong lúc bạn cạo râu hơn.

back to menu ↑

Trước khi cạo râu nên làm gì?

Trước đây, khi bạn dùng loại dao cạo râu bằng tay, lời khuyên là làm râu ướt để dễ dàng cạo. Tuy vậy, với máy cạo râu bạn không nên làm ướt râu. Máy cạo râu sẽ cạo sạch tốt hơn với bề mặt da khô. Nên tiến hành cạo râu bằng máy trước khi tắm để không làm máy cạo bị ướt (dù một số loại máy cạo râu có khả năng chống nước).

back to menu ↑

Trong lúc đang cạo râu

Khi bạn dùng máy cạo râu có lưỡi dao cạo dạng lá kim loại, hãy cạo theo hướng ngược chiều râu mọc, và nhớ cầm máy cạo vuông góc bề mặt da tiếp xúc. Bạn cũng không cần ấn mạnh máy cạo râu lên mặt đâu, chỉ cần rà sát phần lưỡi cạo với vùng râu là được.

back to menu ↑

Sau khi bạn cạo râu

Lời khuyên là bạn nên dùng một loại kem dưỡng ẩm sau khi cạo để giúp da mềm và dễ chịu hơn. Lý do là máy cạo râu sẽ tiếp xúc với làn da của bạn thường xuyên hơn là loại dao cạo bằng tay. Bạn cũng nên vệ sinh lưỡi dao thật kỹ, ít nhất 2-3 lần sau khi cạo, để tránh bị kích ứng cho da lần sau.

back to menu ↑

Bạn nên cạo râu vào lúc nào?

Câu trả lời ngắn gọn là bạn nên cạo râu vào buổi tối. Vì sao? Có 2 lý do chính:

  • Thường mặt bạn sẽ hơi sưng vào buổi sáng, nhất là sáng sớm, nên việc cạo râu chắc chắn không được sát như bạn muốn.
  • Khi cạo râu, lưỡi dao cạo sẽ tiếp xúc với da, có thể gây kích ứng, nổi mẩn đỏ hoặc thậm chí là nổi mụn. Do vậy, buổi tối bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm, làm mềm da và các vết mẩn ngứa có thể dịu đi sau một đêm.

Chúc bạn cạo râu vui vẻ! Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé! 🙂

Bạn có sử dụng máy cạo râu đúng cách?
5 (100%) 1 vote
Hãy là người đầu tiên bình luận

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled